กิจกรรมทัศนศึกษา one day camp ห้องเรียนพิเศษฯ (Gifted) ม.1 ปีการศึกษา2560

          ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 โครงการส่งเสริมนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม (Gifted) โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย  ได้นำนักเรียนในโครงการฯ เข้าร่วมกิจกรรม  ” ทัศนศึกษา one day trip ”  ณ ศูนย์การเรียนรู้แม่ของแผ่นดินบ้านโคกน้อย  อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู

เริ่มออกเดินทางจากโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย เวลา 07.15 น. เพื่อมุ่งหน้าสู่เป้าหมายที่ บ้านโคกน้อย ต.โคกใหญ่  อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู  บรรยากาศเย็นสบายยามเช้าและวิวที่มองไปจนสุดลูกหูลูกตาของเขื่อนอุบลรัตน์ช่วงที่รถวิ่งผ่านอุทยานภูเก้าภูพานคำ ทำให้การเดินทางครั้งนี้ดูมีชีวิตชีวาไม่น้อยเลยทีเดียว

เราใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ไปถึงจุดหมายปลายทางที่ ศูนย์การเรียนรู้แม่ของแผ่นดินบ้านโคกน้อย  ซึ่งชาวบ้านที่นั่นให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนลูกหลานจากแก่นนครวิทยาลัย ด้วยความอบอุ่น ประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

หลังจากรับฟังคำแนะนำจากวิทยากรประจำศูนย์ฯแล้ว นักเรียนก็เริ่มกิจกรรมเข้าฐานการเรียนรู้ต่างๆ เพื่อไปศึกษาวิถีชีวิตและภูมิปัญญาของชาวบ้าน โดยกิจกรรมแบ่งออกเป็น 6 ฐาน ดังนี้การมาทัศนศึกษาในครั้งนี้ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่ายิ่งสำหรับนักเรียน เพราะได้มีโอกาสศึกษาภูมิปัญญาท้องถิ่นและวิถีชีวิตของชาวบ้าน ที่สำคัญยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้นักเรียนได้ฝึกทำงานร่วมกันเป็นทีมและค้นหาความถนัดตามศักยภาพของตนเอง  นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่ควรส่งเสริมให้พัฒนายิ่งขึ้นต่อไป

 


Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *